คำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้ เกี่ยวกับ วันรับปริญญา

ช่วงนี้หลายๆ มหาวิทยาลัย มีการจัดงานรับปริญญา หรือพิธีจบการศึกษาบ้างแล้ว ทีนเอ็มไทยเลยมีคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่น่าสนใจมาฝากกัน นอกจากคำแสดงความยินดี Congratulations! ยังมีคำศัพท์ที่น่าเรียนรู้จากวันรับปริญญาอีกหลายคำ ทั้งการฝึกซ้อม พิธีการต่างๆ มาดูกันเลย…

graduation-day-6-1

• การซ้อมรับปริญญา
    graduation rehearsal
    commencement rehearsal
  • พิธีรับปริญญา
    university commencement
    commencement exercise
    commencement day
    commencement ceremony
    graduation ceremony
  • ชุดครุยรับปริญญา
    Graduation gown
  • การแสดงความยินดี
    Congratulations! หรือจะใช้เพียงสั้นๆ ว่า “Congrats” (มี -s ลงท้ายทุกครั้งนะคะ)
    Congratulations on your graduation. แปลว่า ขอแสดงความยินดีกับการจบการศึกษาของคุณgraduation-day-7-1
  • ขอลางานไปรับปริญญา
    I would like to request leave to attend Commencement Ceremony. แปลว่า ฉันขออนุญาตลาเพื่อเข้าร่วมพิธีรับปริญญาบัตร

Bouquet in hand for congratulation someone.